Bất động sản khu Nam thăng hạng nhờ “cú hích” hạ tầng

Đầu năm 2020, khu Nam Sài Gòn đón nhận nhiều tin vui khi hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm được phê duyệt và bước đầu thực hiện. Đây được coi là “đòn bẩy” mạnh mẽ giúp thị trường bất động sản khu Nam trở nên sôi động.

Quận 7 đón đầu dòng vốn đầu tư hạ tầng nghìn tỷ

Có thể nói, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối là một trong những yếu tố tiên quyết đến giá trị bất động sản của một khu vực. Trong bối cảnh quỹ đất ở các quận trung tâm như Quận 1, quận 3 gần như cạn kiệt, thì khu Nam chính là điểm sáng thị trường khi đón đầu dòng vốn đầu tư của hàng loạt các dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm của TP. HCM.

Từ cuối năm 2019 tới năm 2020, nhiều dự án hạ tầng “khủng” đã được đưa vào lộ trình phê duyệt. Trong đó phải kể đến hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã chính thức khởi công giai đoạn 1. Ngoài ra, 2 dự án trọng điểm là cầu Thủ Thiêm 3 (nối từ Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 qua quận 4) và cầu Thủ Thiêm 4 (kết nối giữa quận 2 qua quận 7 – cầu Phú Mỹ) với quy mô đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cũng đang được TP. HCM đẩy nhanh thực hiện. Cả hai dự án này đều được xác định là những công trình cấp bách và được ưu tiên xây dựng nhằm giảm áp lực giao thông tại nút giao nêu trên. Không chỉ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông tại khu vực mà còn tăng khả năng kết nối, tạo đà cho sự phát triển kinh tế – xã hội, thu hút nhà đầu tư.

Thành phố cũng đang đang thực hiện dự án xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát nhằm giải quyết tình trạng ngập úng vốn tồn tại nhiều năm nay tại đây. Đặc biệt, một loạt các dự án trọng điểm khác tại khu vực này như cầu Nguyễn Khoái – quận 7 kết nối với quận 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng), dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành (quận 4), dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 8.500 tỷ đồng. Khi hoàn thành, tuyến đường mở ra hướng lưu thông mới từ trung tâm TP HCM về phía Nam và ngược lại.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, yếu tố hạ tầng là nguyên nhân quan trọng trong việc hình thành xu hướng dịch chuyển bất động sản từ trung tâm thành phố ra các vùng lân cận. Bởi vì một khi cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, việc di chuyển không còn là vấn đề đáng ngại.

Nam Sài Gòn xuất hiện dự án tiềm năng

Nam Sài Gòn vốn được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển cực nhanh. Việc cơ sở hạ tầng được đầu tư lớn và hoàn thiện đã mở ra nhiều cánh cửa cho các nhà đầu tư, biến khu vực này trở thành khu đô thị sầm uất, một mảnh đất màu mỡ cho thị trường bất động sản hoạt động sôi nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *